Thứ ba, 26/05/2020, 09:21

CÔNG TY CHO THUÊ XE THÙNG LỬNG CHUI VÀO HẦM TOÀ NHÀ ĐỂ TĂNG BO CHỞ HÀNG HÓA, CHUYỂN NHÀ, CHUYỂN VĂN PHÒNG

người mẹ vĩ đại ba lần chuyển nhà vì con

Thứ ba - 15/10/2019 22:21
Bà đã phải cất công chuyển nhà ba lần bởi bà hiểu rằng môi trường sống có tác dụng đặc biệt đối với quá trình trưởng thành của con người.

chuyển nhà thành hưng số 1. Mạnh Tử mồ côi cha từ nhỏ và chịu sự nuôi dưỡng giáo dục của mẹ là Chương Thị, sau này được goi là Mạnh Mẫu. Mẹ ông là người phụ nữ cần cù tiết kiệm, một đời bà ngậm đắng nuốt cay để nuôi con khôn lớn. Bà luôn hiểu rằng ‘Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng’, vì vậy bà rất chú ý đến việc tạo một môi trường sống lành mạnh cho con.

ba lần chuyển nhà vì conHai mẹ con Mạnh Tử vốn sống trong một ngôi làng nhỏ dưới chân núi Mã Yên. Phía sau những ngọn núi là một khu nghĩa địa. Trẻ con trong làng ngày nào cũng nhìn thấy cảnh tang ma đưa đám. Bắt chước người lớn, Mạnh Tử và những đứa trẻ trong làng chơi trò ‘đám tang', cùng nhau đào, chôn, lăn, khóc. Thấy vậy, Mạnh Mẫu rất đau lòng, bà thầm nghĩ ‘chỗ u ám như vậy không phải chỗ con ta ở được, Mạnh Tử chắc chắn sẽ không thể trở thành một đứa trẻ tốt'. Bà nhất quyết chuyển nhà cho con.

Lần này hai mẹ con chuyển tới ngôi nhà cạnh một khu chợ mua bán nhỏ tên là Miếu Hộ Doanh. Cứ cách vài ngày người dân lại đem hàng hoá đến chợ để trao đổi mua bán. Khu chợ lúc nào cũng ồn ào với những tiếng mặc cả, thậm chí là những tiếng chửi mắng vì không vừa lòng nhau. Dần dần, Mạnh Tử học cách cân, đo, đong, đếm của những kẻ mua bán, hay khoe khoang đồ đạc của mình. Sau một thời gian, Mạnh Mẫu lại sợ con học lỏm theo những người bán buôn, nhiễm thói so bì chi li, ham chuộc lợi ở ngoài chợ. Bà nghĩ: ‘chỗ thị phi này cũng không phải chỗ con ta ở được'. Lại một lần nữa, bà bèn chuyển nhà cho con với mong muốn con không bị ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài.

Thế rồi, Mạnh Tử và mẹ dọn đến một ngôi nhà cách Thành Châu không xa. Tuy đây ngôi nhà hơi cũ nát, nhưng Mạnh Mẫu lại yên tâm vì ngôi nhà nằm cạnh một trường học. Thấy các bạn đua nhau học lễ (lễ nghi), nhạc (âm nhạc), xạ (bắn cung), ngự (cưỡi ngựa), thư (thư pháp), số (toán pháp), Mạnh Tử cũng ham học theo với chúng bạn mà cắp sách vở đến trường. Bấy giờ bà mẹ mới vui lòng nghĩ: “Chỗ này là mới thực sự là chỗ cho con ta nên người !”. chuyển nhà thành hưng số 1

Tác giả bài viết: người mẹ ba lần chuyển nhà vì con

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://chuyennhathanhhung.info là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ xin quý khách liên hệ: 

CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
Địa chỉ: Số nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733
MST: 0108555889
Email:ducphuongbds@gmail.com
https://chuyennhathanhhung.info

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây