Thứ tư, 20/01/2021, 17:59
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1 
Hotline: 024.37.733.733  

Chuyển nhà thành hưng Quận Mười TPHCM

Chuyển nhà thành hưng Quận Mười: Trong nhiều năm qua, nến kinh tế của Quận 10 đã đi vào thế ổn định và bền vững. Quận đã đẩy mạnh việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại

Kết quả hình ảnh cho giới thiệu hình ảnh quận 10Chuyển nhà thành hưng Quận Mười

Trong nhiều năm qua, nến kinh tế của Quận 10 đã đi vào thế ổn định và bền vững. Quận đã đẩy mạnh việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại – dịch vụ – sản xuất. Uỷ ban nhân dân Quận đã tập trung kiện toàn, củng cố các doanh nghiệp Nhà nước các tổ chức kinh tế tập thể. Qua đó, các doanh nghiệp nhà nước đã được sắp xếp tinh gọn, hiệu quả, đã hoàn thành cổ phần hoá Công ty Thương mại – dịch vụ – xuất nhập khẩu Quận 10 và Công ty Dược Quận 10, đang hoàn tất thủ tục để tiến hành cổ phần hoá Công ty Điện – Điện tử Quận và Công ty Sản xuất – thương mại – xuất nhập khẩu Như Ngọc; đề xuất Thành phố cho phép chuyển đổi mô hình tổ chức 1 công ty (theo hướng sát nhập) để nâng cao năng lực hoạt động. Công ty công ích của Quận được mở rộng chức năng hoạt động và tăng cường đầu tư cơ sở vật chất để góp phần tham gia các nhiệm vụ công ích của Quận. Hoạt động của các thành phần kinh tế tập thể tiếp tục được quan tâm, hỗ trợ, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp tác xã phát triển, hoạt động theo đúng luật hợp tác xã. Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung, kinh tế tập thể đã ổn định và phát triển khá tốt. Hiện nay trên đại bàn Quận có 809 doanh nghiệp và công ty hoạt động, 7.355 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể gồm các ngành: thương mại có 4.402 cơ sở; dịch vụ có 1.641 cơ sở; ngành hàng ăn uống có 573 cơ sở và công nghiệp có 766 cơ sở… Tổng số vốn đầu tư của các công ty, doanh nghiệp tư nhân và các cơ sở các thể đạt gần 700 tỷ đồng; giá trị thương mại chiếm tỷ lệ khá cao, sản lượng kinh tế thương mại quốc doanh chiếm từ 60 – 80%, tốc độ cao phát triển thương mại dịch vụ đã làm thay đổi bộ mặt kinh tế của Quận, phát triển mô hình kinh doanh các khu chuyên doanh về ẩm thực, đồ cưới, trang thiết bị gia đình và văn phòng, phố ẩm thực,… trên các tuyến đường 3/2, Ngô Gia Tự, Lý Thái Tổ, Nguyễn Tri Phương, Cao Thắng (nối dài) nhằm tăng sức mua, giao lưu hàng hoá và thị trường.
Hiện nay, Uỷ ban nhân dân Quận đã xây dựng hoàn chỉnh quy hoạch tạm thời và trình Thành phố phê duyệt những ngành nghề kinh doanh như dịch vụ văn hoá, xã hội, y tế đến năm 2005, chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách, cà phê giải khát, giải toả các chợ tự phát lấn chiếm lòng lề đường… Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực, góp phần tạo môi trường lành mạnh trong hoạt động kinh doanh – dịch vụ trên địa bàn Quận.
Trong sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, Uỷ ban nhân dân Quận cùng với các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh đã có nhiều năng động, tăng cường đầu tư chiều sâu, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất và chất lượng để duy trì và giữ vững nhịp độ phát triển. Tốc độ tăng trưởng trên lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp bình quân hằng năm luôn vượt chỉ tiêu kế hoạch 14,58%, trong đó khu vực kinh tế quốc doanh tăng bình quân 16,94%, khu vực ngoài quốc doanh tăng bình quân 13,67%. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực thương mại trên địa bàn Quận đã diễn ra khá nhanh với các tuyến đường trung tâm đã khai thác rất hiệu quả trong thương mại – dịch vụ. Cùng với Thành phố, hệ thống chợ, siêu thị – trung tâm thương mại của Quận liên tục được xây dựng, cải tạo, nâng cấp mới đã làm cho hoạt động thương mại – dịch vụ diễn ra sôi nổi, phong phú, đa dạng, thu hút được nhiều nguồn lực trong nhân dân. Tốc độ tăng trưởng thương mại – dịch vụ hàng năm tăng bình quân 16,98% - trong đó, các công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh ngiệp tư nhân và thương nghiệp – dịch vụ tư nhân, cá thể có tỷ lệ tăng khá cao, chiếm tỷ trọng lớn trên tổng doanh thu hằng năm. Nhìn chung, thương mại – dịch vụ trên địa bàn Quận hoạt động khá ổn định tập trung ở các mặt hàng thực phẩm chế biến, may mặc, hàng tiêu dùng…
Giá trị sản xuất bình quân CN - TTCN Quận 10
Trong những năm gần đây, thị trường xuất nhập khẩu có xu hướng bị thu hẹp và gặp nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị đã nổ lực trong việc xác lập mối quan hệ, tìm kiếm thị trường tiêu thụ, xuất nhập khẩu… Trong đó, tập trung cũng cố các thị trường trường truyền thống và phát triển thêm thị trường. Các mặt hàng xuất khẩu như điện tử, hoá mỹ phẫm, may mặc, nông hải sản, chế biến cao su… là thế mạnh của Quận. Song song đó các ngành hàng nhập khẩu chủ yếu của Quận là nguyên liệu phục vụ sản xuất và hạn chế nhập khẩu hàng tiêu dùng. Đặc biệt, trong nhiều năm qua, công tác điều hành thu – chi ngân sách điều đạt và vượt khá cao so với kế hoạch Thành phố giao. Công tác Thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường nhằm đảm bảo, bảo quản, quản lý theo đúng luật ngân sách. Giải quyết kịp thời và hiệu quả trong quản lý và cấp phát vốn theo trình tự thủ tục các công trình đầu tư xây dựng cơ bản. Bên cạnh đó, ngoài việc đảm bảo cân đối thu – chi hợp lý nhu cầu cần thiết của Quận, còn giải quyết kịp thời kinh phí cho các công trình đầu tư phúc lợi công cộng, phục sự dân sinh, chăm lo cho các đối tượng chính sách, đồng thời có tích luỹ nội bộ để đầu tư phát triển và đảm bảo cho nguồn vốn xây dựng cơ bản.
Ngoài ra, ngành thuế Quận thường xuyên đẩy mạnh chống thất thu thuế, gian lận thương mại, đồng thời luôn tạo điều kiện cho sản xuất – kinh doanh phát triển. Quận đã tập trung chỉ đạo, tích cực khai thác các nguồn thu và các khoản thu khác như khái thác cơ sở hạ tầng, phát mãi hàng hoá, tài sản tịch thu… để đưa vào ngân sách. Chính vì vậy, số thu ngân sách của Quận luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, năm sau luôn cao hơn năm trước. Để ghi nhận trong lĩnh vực thuế là việc Quận đã tổ chức thi hành hai luật thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp trên địa bàn, triển khai thực hiện tốt thí điểm công tác uỷ nhiệm thu thuế đối với các hộ kinh doanh có mức khoản thuế ổn định cho 3/15 phường, nhằm phát huy trách nhiệm và sự chủ động cho các địa phương trong công tác thu ngân sách.
Đồng chí Trần Thanh Hoà - Bí thư Quận uỷ và đồng chí Lâm Đình Chiến - Chủ tịch UBND Quận 10 tặng hoa Ban giám đốc Trung tâm thương mại Quận 10
Cùng với cả nước và Thành phố Quận 10 tiếp tục thực hiện nhũng bước đi thích hợp trên toàn bộ các lĩnh vực, trong đó lĩnh vực xây dựng và phát triển kinh tế của Quận tiếp tục phát triển theo hướng thương mại – dịch vụ – sản xuất với một số mô hình kinh tế phù hợp theo tình hình của Quận như: vận dụng chính sách ưu đãi, đầu tư trong nước và ngoài nước của Chính phủ, chính sách thuế đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, tạo sự tin tưởng, an tâm cho các nhà đầu tư, tiếp tục triển khai thực hiện quy hoạch mạng lưới chợ – siêu thị – trung tâm thương mại trên địa bàn Quận, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, công trình phúc lợi xã hội, công trình phục vụ văn hoá, thể dục thể thao các khu vực chuyên doanh với những trung tâm mua sắm phong phú, đa dạng hơn, nhằm phát triển kinh tế trên địa bàn Quận có hiệu quả theo định hướng thương mại – dịch vụ – sản xuất. Qua phát triển kinh tế, Quận 10 đã khẳng định sự ổn định về sức tăng trưởng kinh tế và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu bền ở các năm tiếp theo sẽ ngày càng phát triển hơn, tạo thế và lực để đưa Quận 10 tiếp tục phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong gia đọan công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Chuyển nhà thành hưng, chuyển nhà trọn gói

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây