Thứ ba, 19/01/2021, 12:10
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1 
Hotline: 024.37.733.733  

Taxi tải thành hưng Bạn có biết rằng hai

Taxi tải thành hưng Bạn có biết rằng hai chiếc điện thoại thông minh có thể làm sôi một quả trứng trong khoảng 45 phút. Trẻ em và trẻ sơ sinh có trọng lượng cơ
Taxi tải thành hưng Bạn có biết rằng hai chiếc điện thoại thông minh có thể làm sôi một quả trứng trong khoảng 45 phút. Trẻ em và trẻ sơ sinh có trọng lượng cơ thể nhẹ hơn, nên những bức xạ ảnh hưởng đến chúng sẽ nhiều hơn. Dưới đây là 10 lý do để giữ trẻ em tránh xa điện thoại thông minh và các máy tính khác. 
Lý do 1: Chơi điện thoại thông minh hay máy tính bảng có thể làm thay đổi mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ
Từ 0 đến 2 tuổi, kích thước bộ não của trẻ sơ sinh sẽ tăng gấp ba. Giọng nói của cha mẹ, sự tiếp xúc và chơi đùa với bé, có thể giúp hình thành trong não trẻ những kết nối giúp chúng tương tác cảm xúc với người khác. Nhưng với những trẻ dành quá nhiều thời gian trước màn hình, một hiện tượng khác sẽ xảy ra.
“Những kết nối thần kinh của chúng thay đổi và kết nối khác được tạo ra“, nhân viên về tâm thần học Denise Daniels cho biết. “Thiết bị sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung, cảm xúc, và trong nhiều trường hợp, khiến cha mẹ và trẻ không có những mối quan hệ cá nhân sâu đậm”.
Lý do 2: Chúng trở thành “thứ gây nghiện” cho trẻ
“Một trong những điều tuyệt vời của các thiết bị này là luôn luôn có một cái gì đó mới hấp dẫn bạn – và điều này gần như là vô tận“, tiến sĩ Gary Small, giáo sư về tâm thần học và là giám đốc Trung tâm về Tuổi thọ UCLA tại Viện Thần kinh và hành vi con người Semel cho biết. “Vì lý do này, rất khó để từ bỏ và ngưng sử dụng các thiết bị đó”.
Điện thoại thông minh và máy tính bảng giúp trẻ có được tất cả mọi thứ chúng muốn chỉ với một cái nhấp chuột. Tuy nhiên, những đồ vật này không dạy cho chúng cách hành xử đúng mực, kiểm soát cảm xúc cá nhân hoặc cách đặt câu hỏi, mà mang lại cho trẻ những đặc điểm của một người “bị nghiện”.
Lý do 3: Chúng gây nên những cơn giận dữ
Khi một người bị nghiện, người đó sẽ tức đỏ mặt tía tai nếu bạn lấy và cất đi thứ mà họ đam mê, bất kể tuổi tác nào. Và việc dùng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để trấn tĩnh trẻ khi chúng đang tức giận không phải là một ý tưởng hay.
“Nếu những thiết bị này trở thành phương thức chủ yếu để giúp trẻ bình tĩnh lại hoặc để giúp chúng giải trí, liệu điều này có thể giúp trẻ phát triển khả năng tự kiểm soát bản thân?”. Tiến sĩ Jenny Radesky nêu câu hỏi.
Lý do thứ 4: Chúng làm trẻ em khó ng
 Chẳng có gì khó hiểu khi sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc đọc sách điện tử trước khi ngủ vào ban đêm sẽ làm bạn khó ngủ hơn. Ánh sáng phát ra từ màn hình ức chế melatonin – một loại hormone cho giấc ngủ và phá vỡ chu kỳ tự nhiên ngủ – thức của cơ thể.
“Có nghĩa là sử dụng các thiết bị này vào buổi tối trước khi đi ngủ thực sự ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ và nhịp sinh học của bạn” – Anne-Marie Chang, nhà thần kinh học cho biết.
Người ta ước tính 60% cha mẹ không theo dõi việc sử dụng các thiết bị công nghệ của trẻ. Theo trường Cao đẳng Boston, 75% trẻ em sử dụng các thiết bị công nghệ trong phòng ngủ của chúng. Như vậy, 75% trẻ em trong độ tuổi 9 đến 10 tuổi thiếu ngủ khiến thành tích học tập ở trường bị rớt xuống.Lý do thứ 5: Chúng ảnh hưởng đến khả năng học hỏi của trẻ
Theo các nhà nghiên cứu, điện thoại thông minh sẽ làm phương hại đến khả năng học hỏi của một đứa trẻ bởi vì nó làm sao lãng sự chú ý của chúng. taxi tải thành hưng

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây