Chủ nhật, 17/01/2021, 14:23
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1 
Hotline: 024.37.733.733  

Taxi tải thành hưng Công trình khoa học đồ sộ

Taxi tải thành hưng Công trình khoa học đồ sộ mang tên Grant & Glueck của đại học Havard đã theo sát cuộc sống của 724 người đàn ông Hoa Kỳ trong suốt 75 năm
Taxi tải thành hưng Công trình khoa học đồ sộ mang tên Grant & Glueck của đại học Havard đã theo sát cuộc sống của 724 người đàn ông Hoa Kỳ trong suốt 75 năm để khám phá bí mật của hạnh phúc. Dự án nghiên cứu táo bạo và cực hiếm thấy này sẽ tiết lộ cho chúng ta điều gì về Hạnh phúc. Hãy cùng khám phá!
Công trình nghiên cứu về Hạnh phúc – “Grant & Glueck” được thực hiện với ước vọng tìm ra được công thức bí mật làm nên một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc của con người.
75 năm, bốn thế hệ các nhà khoa học miệt mài nghiên cứu để tìm ra … Công thức bí ẩn của hạnh phúc (Ảnh dẫn qua harvard.edu)
Liên tiếp bốn thế hệ các nhà khoa học của Havard đã đưa dự án nghiên cứu này tới đích thành công. Đến năm 2012, các nhà khoa học thuộc thế hệ thứ tư, dưới sự dẫn dắt của nhà tâm thần học Robert Waldigne đã công bố kết quả nghiên cứu của họ sau hơn 7 thập kỉ thu thập và phân tích các số liệu.
Để tìm ra bí mật làm nên sự khỏe mạnh và hạnh phúc của con người, họ đã tiến hành nghiên cứu toàn bộ cuộc đời của 724 người đàn ông. Các đối tượng nghiên cứu này được chia thành hai nhóm lớn, có khác biệt cơ bản về học thức và hoàn cảnh xuất thân.
Nhóm đầu tiên bao gồm 268 sinh viên ưu tú nhất, đang theo học năm 2 tại đại học Havard vào thời điểm nghiên cứu bắt đầu. Hầu hết trong số họ sau khi tốt nghiệp đều tham gia vào thế chiến thứ hai. Trong khi đó, nhóm các 456 đối tượng nghiên cứu đến từ Boston là những thanh niên thuộc tầng lớp nghèo khó nhất trong xã hội. Họ thường sống trong những căn hộ chật hẹp, không đủ điện nước để dùng.
Bên cạnh đó, cứ hai năm một lần, các nhà khoa học sẽ gọi điện thoại để hỏi những người tham gia rằng, liệu họ có thể gửi bảng câu hỏi cho những người này để tiếp tục cuộc điều tra?
Các nhà khoa học cũng thu thập tất cả những số liệu liên quan tới sức khỏe của người tham dự: Lấy mẫu máu, scan não bộ và thu thập hồ sơ tình trạng sức khỏe của họ trong suốt thời gian nghiên cứu.
Năm năm một lần, các nhà nghiên cứu đã thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp, họ gặp gỡ, nói chuyện và tiếp xúc với các đối tượng nghiên cứu ngay tại tư gia, để hiểu hơn về hoàn cảnh sống, tình trạng các mối quan hệ của những người này.
Sau 75 năm, họ thu thập được hàng chục triệu trang thông tin về cuộc đời của hơn 700 con người… taxi tải thành hưng

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây