Thứ ba, 01/12/2020, 09:24

Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, xe tải thành hưng nhận chở hàng tại Hà Nội – TPHCM và các tỉnh lân cận, thành hưng có các đội ngũ nhân viên lái xe và công nhận bốc xếp nhiệt tình chu đao làm rất cẩn thận cam kết đảm bảo hàng hóa 100% an toàn cho khách hàng.!

Chuyển nhà thành hưng đề xuất thu phí kiểm định khí thải

Chuyển nhà thành hưng trong nội dung dự thảo về lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải với xe môtô, xe gắn máy đang được Bộ Giao thông Vận tải xin ý kiến các bộ,

Trong tương lai, các trạm đăng kiểm xe cơ giới sẽ phải kiêm nhiệm việc đo nồng độ khí thải của môtô và xe máychuyển nhà thành hưng   taxi tải thành hưng Cụ thể, trong nội dung bản dự thảo này, Bộ GTVT đưa ra đề xuất sẽ yêu cầu bắt buộc phải kiểm tra khí thải đối với xe môtô dung tích từ 175cm3 trở lên mới cho phép tham gia giao thông tại các thành phố đặc biệt (Hà Nội, Tp Hồ chí Minh), thành phố loại 1 (Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) và thành phố loại 2 (trực thuộc tỉnh), kể từ 1/7/2018.

Và theo thông tin từ bộ GTVT cung cấp, hiện trên cả nước có khoảng 20.000 chiếc môtô trên 175cm3 đang lưu hành và chi phí thực hiện việc kiểm định khí thải này sẽ hết khoảng 60.000 đ/xe/năm (bao gồm cả phí/tem kiểm định là 10.000đ; còn lại là các khoản bù đắp chi phí đầu tư). Việc áp dụng quy định này sẽ không phân biệt biển số khi tham gia giao thông, mà sẽ áp dụng cả với xe thuộc các tỉnh khác thường xuyên hoạt động trên địa bàn các thành phố loại đặc biệt, thành phố loại 1, loại 2.

Trong tương lai, các trạm đăng kiểm xe cơ giới sẽ phải kiêm nhiệm việc đo nồng độ khí thải của môtô và xe máy

Ngoài ra, dự thảo này cũng nêu rõ, đối với các mẫu môtô nằm trong diện phải áp dụng đo khí thải, dung tích định danh để phân loại (175 cm3) sẽ là giá trị thương mại của nhà sản xuất chứ không phải là dung tích thực của động cơ. Trong khi đó, các quy định về mức tiêu chuẩn khí thải chưa áp dụng đối với các mẫu xe đã sử dụng chưa đến 5 năm (kể từ ngày đăng kí xe), xe dùng cho người khuyết tật, và các mẫu xe dùng cho mục đích an ninh, quốc phòng. Đối với các mẫu môtô dưới 175 cm3 và xe gắn máy thời điểm áp dụng kiểm định khí thải sẽ được thực hiện sau năm 2020. chuyển nhà thành hưng chuyển nhà trọn gói 

Sở dĩ văn bản này đưa ra đề xuất thực hiện trước đối với các dòng xe có dung tích 175 cm3 là do Bộ GTVT cho rằng đây là việc có phạm vi ảnh hưởng rất lớn, tác động không nhỏ tới đời sống. Để đảm bảo cho tính khả thi của đề án, lộ trình sẽ được thực hiện với dòng xe môtô có dung tích trên 175 cm3 bởi đây là dòng xe phân khối lớn có số lượng ít và có thể thực hiện ngay tại các trung tâm đăng kiểm ôtô; từ đó đánh giá, rút kinh nghiệm mới triển khai đồng loạt đến các dòng xe khác.

Đi kèm với quy định bắt buộc phải dán tem kiểm định khí thải, Bộ GTVT cũng đề xuất bổ sung vào Nghị định của Chính Phủ quy định xử phạt hành chính đối với người sử dụng môtô, xe gắn máy khi vi phạm quy định về kiểm tra khí thải.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát Giao thông đến hết tháng 12/2015 cả nước đã có gần 49 triệu xe được đăng kí, trong đó xe hai bánh chiếm 95% tổng xe cơ giới trên cả nước, riêng tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, số lượng xe đăng kí là 11.806.989 chiếm gần 1/4 lượng xe máy trên cả nước. Và trong các loại hình phương tiện giao thông đô thị, xe môtô, xe gắn máy chiếm tới 90% nhu cầu đi lại, góp phần không nhỏ vào việc làm ô nhiễm không khí, khi thải ra các loại khí độc khí HC (94%), khí CO (87%), khí NOx (57% ) và khí PM10 (33% - chỉ số về kích thước các hạt bụi trong không khí dưới 10 micromet). Và theo quyết định của Chính phủ, các loại xe cơ giới nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước hiện đang kiểm soát khí thải theo mức EURO 2 và sẽ nâng lên EURO 3 đối với môtô mức EURO 4 đối với ôtô vào năm 2017 và mức EURO 5 với ôtô kể từ 2022.

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây