Thứ năm, 24/06/2021, 17:19

Điều khoản hợp đồng chuyển nhà phản ảnh chất lượng dịch vụ

Chủ nhật - 01/11/2020 23:46
Một trong những công cụ để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi chuyển nhà đó chính là bản hợp đồng chuyển nhà trọn gói, nó nói lên chất lượng dịch vụ

Hợp đồng chuyển nhà – Một trong những công cụ để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi chuyển nhà giá rẻ đó chính là bản hợp đồng dịch vụ. Bản hợp đồng sẽ nêu rõ các điều khoản trong đó có quyền và nghĩa vụ của hai bên. Nếu như bên dịch vụ bạn thuê không có hợp đồng rõ ràng thì tốt nhất bạn nên loại bỏ để tránh rủi ro.

Tuy vậy để chắc chắn bạn sử dụng dịch vụ uy tín thì hãy quan tâm đến nội dung bản hợp đồng. Một bản hợp đồng qua loa lấy hình thức thì sẽ không phải của một đơn vị dịch vụ chất lượng. Vậy bạn cần lưu ý những gì trong hợp đồng chuyển nhà?

Thẩm quyền của người kí kết hợp đồng dịch vụ chuyển nhà

Điều đầu tiên mà bạn phải quan tâm, tức là người ký kết hợp đồng với bạn phải đúng chức danh, đúng là nhân viên của công ty chuyển dọn. Là người có thể đại diện pháp luật cho công ty chịu trách nhiệm về bản hợp đồng ký với khách hàng. Đôi khi khách hàng không để ý, không rõ mình ký hợp đồng với ai dẫn đến bản hợp đồng bị vô hiệu do sai thẩm quyền ký kết. Trong trường hợp này ngay cả khi quyền lợi của bạn bị vi phạm, sẽ không đủ cơ sở để giải quyết.

Điều khoản về quyền và nghĩa vụ trong bản hợp đồng

Trong bản hợp đồng chuyển nhà bạn hãy đi đến mục điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên. Ở mục này bạn hãy đọc thật kỹ, nếu thấy có thiếu sót hãy yêu cầu bên dịch vụ bổ sung trước khi ký kết. Thông thường sẽ cần có phần điều khoản bồi thường thiệt hại nếu bên dịch vụ gây sự cố với đồ dùng khi chuyển đi.

Đơn vị vận chuyển cần thực hiện những công việc gì, chất lượng ra sao phải ghi rõ ràng bằng những điều khoản cụ thể trong hợp đồng dịch vụ chuyển văn phòng.

Hợp đồng cần ghi rõ chi phí và các khoản phát sinh

Trước khi đi đến việc ký kết hợp đồng bên dịch vụ sẽ chắc chắn có nhân viên đến khảo sát và báo giá cho bạn. Bạn hãy xem khoản chi phí cần chi trả theo hợp đồng có trùng khớp không. Nếu có chi phí phát sinh thì bao gồm những chi phí nào? Từ đó đến khi thanh lý hợp đồng bạn chỉ cần thanh toán theo khoản chi phí trong hợp đồng đã ký kết. Không có trách nhiệm thanh toán những khoản chi phí phát sinh vô lý mà bên dịch vụ yêu cầu bạn trả.

Khi cần sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói và đặc biệt gia đình bạn có nhiều món đồ giá trị thì hãy lưu ý đến bản hợp đồng chuyển nhà nhé! Nó là công cụ để bảo vệ quyền lợi của bạn khi sử dụng dịch vụ.

Tác giả bài viết: khách hàng khi chuyển nhà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây