Thứ năm, 24/06/2021, 18:29

Nguyên tắc sắp xếp đồ dùng lên xe tải khi chuyển nhà

Chủ nhật - 01/11/2020 23:46
Xe tải chở hàng đặc biệt là xe tải thùng kín là một phương tiện hiệu quả cho việc chuyển nhà, nguyên tắc sắp xếp đồ dùng trên xe tải chuyển nhà

Nguyên tắc sắp xếp đồ dùng trên xe tải – Xe tải chở hàng đặc biệt là xe tải thùng kín là một phương tiện hiệu quả cho việc chuyển nhà, nó có thể hỗ trợ chuyển được nhiều đồ dùng cùng lúc đến nơi ở mới an toàn. Sau quá trình đóng gói để chuyển đồ, việc sắp xếp đồ lên xe tải như thế nào để đảm bảo đồ dùng không gặp sự cố? Hãy tham khảo những nguyên tắc cần tuân theo khi thực hiện công việc này nhé.

Đầu tiên cần phải sử dụng loại xe tải chuyển nhà có trọng tải phù hợp. Bởi với những đồ đạc nhỏ, những thùng đồ không lớn việc sắp xếp đồ lên xe để chuyển đi sẽ đơn giản, dễ dàng, không tạo khoảng trống lớn thì đồ dùng trong xe sẽ ít bị va đập gây trầy xước.

Với những đồ đạc lớn cồng kềnh như bàn ghế, tủ… phải có thùng xe đủ lớn để chứa. Không thể sử dụng loại xe quá nhỏ, nhưng xe quá to cũng không cần thiết vừa lãng phí vừa không bảo vệ đồ đạc được tốt.

Nguyên tắc sắp xếp đồ dùng khi chuyển nhà

Trước khi xếp đồ lên xe phải tiến hành phân loại từng loại đồ, cẩn thận để đưa ra được phương án sắp xếp hợp lí nhất. Lúc này những ghi chú bên ngoài thùng đồ rất quan trọng sẽ giúp bạn biết đồ dùng nào nên sắp xếp trước. Không được sắp xếp đồ tự do trên thùng xe, tránh tốn diện tích, hư hại đồ đạc.

Những đồ đạc nặng cồng kềnh như bàn ghế, tủ phải được xếp lên đầu tiên giữ thăng bằng cho xe và cũng là để tối ưu hóa diện tích thùng xe chứa đồ. Bàn tủ có mặt kính mặt gương phải úp mặt kính mặt gương đó vào thành xe. Tiếp theo đó là điều hòa, máy photo… đặt chúng sao cho giữ thăng bằng nhất, tránh ngả nghiêng, đổ vỡ trong quá trình vận tải.

Với những đồ đạc còn lại, ưu tiên những thùng nặng xếp trước, những đồ nhẹ xếp sau và đồ đạc dễ vỡ đồ thủy tinh xếp trên cùng. Việc xếp đồ đạc nặng xuống dưới đảm bảo những thùng này không đè lên những thùng khác tạo sức ép khiến việc chuyển văn phòng bị thiệt hại.

Với những nguyên tắc trên chắc chắn bạn sẽ có một quá trình chuyển nhà hoàn toàn thuận lợi đó!

Tác giả bài viết: xe tải khi chuyển nhà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây