Địa chỉ: Số Nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline hỗ trợ (24/7)

( 024) 37733733

EMAIL

ducphuongbds@gmail.com

Chàng trai cụt hai tay cưa đổ cô gái  kém chục tuổi

Admin 21 Tháng Hai, 2023 235 Lượt xem

chuyển nhà thành hưng  số 1 Hỏi về mối nhân duyên với cô gái H’Mông kém chục tuổi, Lý Láo Lở cười hạnh phúc chia sẻ: “Chúng tôi quen nhau qua mạng xã hội, nhưng không ngờ cái duyên nó “ập” đến nhanh như vậy. Đây là điều chưa bao giờ tôi dám mơ đến”.
20 năm quen với sự thiếu vắng của đôi tay
“Cụt hai tay những tôi vẫn vào đại học và tự kiếm sống bằng chính sức lao động của mình”, đó là những lời nói chân thành mở đầu cho câu chuyện của chúng tôi với Lý Láo Lở (tên thường gọi là Khang, SN 1987, người Pạc Tà, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).
Dù vội vã với chuyến hàng ship cuối cùng trong ngày nhưng Lý Láo Lở vẫn kịp chia sẻ về câu chuyện của đời mình. Anh sinh ra, lớn lên khỏe mạnh như bao đứa trẻ bình thường khác, nhưng một lần xách phích nước nóng đi giữa sân trường, anh không may bị nguồn điện cao thế từ phía trên phóng trúng. Tai nạn kinh hoàng đó đã vĩnh viễn cướp đi đôi tay lành lặn của anh. Khi anh bị tai nạn, nhiều người trong làng nói “không thể cứu được nữa” nhưng gia đình anh vẫn quyết tâm “còn nước còn tát” đưa anh đi điều trị để tìm sự sống.
Lý Láo Lở cho hay: “Còn sống nhưng bác sĩ cưa hai cẳng tay của tôi đến sát khuỷu tay. Còn sống nhưng tôi đau đớn gấp trăm nghìn lần vì nỗi đau tinh thần. Tôi đã khóc, khóc đến cạn nước mắt khi không dám đến lớp vì sợ bạn bè chê cười, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải phụ thuộc vào người khác và cảm nhận tương lai như đóng kín trước mặt. Tôi như người vô hồn, rơi vào trạng thái u uất, sầu não và tự ti về bản thân”.
5 tháng kể từ ngày bị mất đi đôi tay là quãng thời gian dài đằng đẵng đối với anh. Lý Láo Lở cứ nghĩ sẽ chẳng có ngày mai nhưng rồi anh nhận ra “mình đã nhầm”. Anh tự hỏi: Mất tay thì mất tất cả mọi thứ sao? Câu trả lời không cứ vang lên trong đầu anh. Anh không muốn biến mình thành gánh nặng cho gia đình. Anh bắt đầu tự luyện tập viết chữ, tự làm việc cá nhân, một lần không được anh luyện thêm 2, 3, 4 lần… và đã thành công.
“20 năm qua tôi đã quen với sự thiếu vắng đôi tay nhưng cũng là động lực để tôi thi đỗ ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn. Khiếm khuyết cũng là động lực để tôi bươn trải với cuộc đời và rèn luyện cho mình một ý chí sắt đá, không gục ngã trước số phận”, Lý Láo Lở chia sẻ. 
 xe tải thành hưng
Năm 2016, anh tốt nghiệp loại khá, từng làm cho công ty thực phẩm, song song làm shipper. Nhưng sau đó, khi tích cóp được chút vốn liếng, anh chuyển hẳn sang kinh doanh nông sản vùng cao và tự mình làm “ông chủ”.
Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi về việc, không tay thì sao có thể giao hàng, anh hồ hởi cho biết: “Nhìn tay tôi thế này thôi nhưng khỏe lắm. Tôi vẫn lái xe máy khắp Hà Nội từ sáng đến tối để ship hàng. Hàng nặng tôi nhờ khách đỡ hộ, còn nhẹ chút tôi dựa vào chính sức của mình. Khi tôi đã nhận được đơn của khách thì bất kể mưa hay nắng tôi cũng sẽ giao hàng đúng nơi, đầy đủ. Tôi lo từ đơn hàng đến hàng nhập về và vận chuyển. Công việc vất vả nhưng đồng tiền do mình tự kiếm ra đáng tự hào lắm”.

NHANH CHÓNG

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

An Toàn

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

GIÁ TỐT

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

Chuyên nghiệp

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

NHẬN TIN KHUYẾN MẠI