Chủ nhật, 17/01/2021, 13:22
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1 
Hotline: 024.37.733.733  

Taxi tải thành hưng Nếu như các thầy

Taxi tải thành hưng Nếu như các thầy cô giáo tiểu học ở Mỹ giao bài tập về nhà cho học sinh, thì sẽ có rất nhiều bậc phụ huynh ý kiến phàn nàn: “Tại sao thầy
Taxi tải thành hưng Nếu như các thầy cô giáo tiểu học ở Mỹ giao bài tập về nhà cho học sinh, thì sẽ có rất nhiều bậc phụ huynh ý kiến phàn nàn: “Tại sao thầy cô lại giao cho con tôi nhiều bài tập như vậy, thế thì chúng sống sao nổi?”. Không có bài tập về nhà, trẻ được vui chơi cuối tuần thoải mái, tuy nhiên nền giáo dục Mỹ vẫn đào tạo nên những nhân tài thực sự.
Tôi có hai con gái, đứa lớn đang học lớp 11, đứa thứ hai đang học lớp 8. Kinh nghiệm học tập mà các con tôi có được tại môi trường giáo dục ở đây đại khái như sau: Từ khi con bắt đầu học mẫu giáo cho đến lớp bốn, sẽ không có bài tập về nhà; buổi chiều tan học là tan học, cuối tuần nghỉ ngơi là nghỉ ngơi, không phải lo lắng về chuyện học hành bài vở.
Nếu như thầy cô giáo giao bài tập về nhà cho học sinh, sẽ có rất nhiều bậc phụ huynh ý kiến, phàn nàn: “Tại sao thầycô lại giao cho con tôi nhiều bài tập như vậy, thế thì chúng sống sao nổi? Hạnh phúc cả đời của các con là điều chúng tôi quan tâm hơn, xin thầy cô đừng để mỗi giây mỗi phút các con ở nhà đều chỉ dành làm bài tập. Cứ như vậy xin hỏi cuối cùng chúng sẽ là người hay thành một cái máy đây?”.
Và kết quả cuối cùng của sự bàn bạc trao đổi giữa nhà trường và gia đình là: Trong thời gian trẻ học mẫu giáo đến trước khi lên lớp 4 tiểu học, đều không được giao bài tập về nhà.
Ở Mỹ trẻ dưới lớp 4 không được giao bài tập về nhà. Ảnh dẫn theo theatlantic.com
Không có bài tập về nhà, không thi cử, vậy trẻ em Mỹ học những gì?
Vậy thì trẻ em Mỹ có thi cử không? Trước khi vào lớp 4 thì các con không có thi cử gì. Đọc tới đây có lẽ các thầy giáo cô giáo và các bậc phụ huynh chúng ta sẽ cảm thấy kỳ lạ, không thi cử vậy các con được học điều gì?
Xin bạn hãy yên tâm, những điều mà các bé học được vào giai đoạn này rất có ý nghĩa. Bởi trong khoảng thời gian này, việc sắp xếp chương trình học thường tương đối rộng và bao quát.
Thậm chí từ khi còn học mẫu giáo, hàng năm con gái tôi đều được học các nội dung về khoa học, về xã hội, đạo lý nhân văn thông thường, học về phương diện ngôn ngữ, tổng cộng có 4 môn học. Mỗi môn học đều do giáo viên tự quyết định việc dùng tài liệu gì, giảng dạy nội dung gì. Ví dụ trong môn học về nhân văn, về xã hội, năm nay có thể các con sẽ được tìm hiểu các quốc gia châu Á, lịch sử của các quốc gia đó như thế nào…; sang năm các con lại được tìm hiểu về các quốc gia Châu Phi, Mỹ La Tinh…
Tùy theo mức độ từ mẫu giáo tới tiểu học, các bài giảng cũng như các giáo trình cũng dần dần sâu sắc và được nâng cao lên. Tuy nhiên, khoảng hai năm hoặc hơn hai năm một lần sẽ tìm hiểu xoay quanh về 5 châu lục một lần, và đây là một sự tìm hiểu bao quát khá rộng và đầy đủ. taxi tải thành hưng

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây