Thứ ba, 19/01/2021, 13:34
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1 
Hotline: 024.37.733.733  

Taxi tải thành hưng Tôi thật sự nhận

Taxi tải thành hưng Tôi thật sự nhận thấy việc nghiên cứu thực tế và diễn thuyết quả là một cách đào tạo rất bổ ích đối với trẻ.Trên thực tế, tính chất công
Taxi tải thành hưng Tôi thật sự nhận thấy việc nghiên cứu thực tế và diễn thuyết quả là một cách đào tạo rất bổ ích đối với trẻ.
Trên thực tế, tính chất công việc nghiên cứu của con tôi ở trường tiểu học cũng gần giống như việc tôi làm đề tài nghiên cứu giáo sư vậy. Khi tôi nghiên cứu cũng phải lên mạng Interrnet tìm tài liệu, và con gái tôi với mỗi chuyên đề nhỏ của cháu cũng phải lên mạng Interrnet tìm tài liệu, nghiên cứu, viết luận văn, cũng tương tự như thế. Đó chính là sự ‘lợi hại’ của nền giáo dục Mỹ.
Bạn hãy suy nghĩ xem, một đứa trẻ Mỹ từ nhỏ đã có thể thành thục cách tư duy phân tích diễn thuyết như vậy, quả là không tầm thường. Như con gái tôi là một ví dụ, bây giờ nếu tôi chia sẻ với con gái về việc mình đang làm và yêu cầu được hỗ trợ, rất nhanh con có thể nắm bắt công việc và trở thành trợ lý nghiên cứu đắc lực của tôi.
Cũng chính bởi được đào tạo về khả năng tư duy như vậy, nên khi tôi thảo luận vấn đề nào đó với con gái mình, vừa nghe thấy bất kể điều gì, lập tức cháu có thể đặt câu hỏi, xem xét suy nghĩ kỹ lưỡng, sau đó có thể tìm ra chứng cứ để chứng minh vấn đề đó về mặt logic, thực tế, hoặc số liệu có hợp lý hay không. Thói quen này mặc dù rất đơn giản, nhưng khả năng tư duy độc lập này sẽ giúp các con sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là sau khi tốt nghiệp đại học không chỉ biết lắng nghe lời lãnh đạo như một cái máy. Đây là một sự khởi đầu tự nhiên và rất quan trọng cho chúng khi bắt đầu đi làm.
Đương nhiên trong nền giáo dục này của Mỹ, khả năng tư duy của trẻ được đạo tạo bồi dưỡng một cách rất tự nhiên. Tôi thường nghĩ rằng, xã hội Mỹ thật sự rất thú vị. Cho dù là người thông minh hay khờ khạo, cho dù là người có năng lực hay không có năng lực, mỗi người đều tự cảm thấy bản thân mình rất ‘lợi hại’, rất tự tin, trước một vấn đề nào đó đều đưa ra cao kiến của mình.
Cũng chính vì vậy, cứ trong 100 người Mỹ nếu ngẫu nhiên lựa chọn ra 80 người bất kỳ để hỏi họ về lý do họ muốn mua một món đồ nào đó, thì cả 80 người này đều có thể đưa ra rất nhiều lý do đủ để thuyết phục bạn về quyết định của họ. Đây cũng là lý do tại sao môn học quản lý phát triển thị trường xuất hiện, sinh ra và phát triển tại Mỹ.
Hệ thống giáo dục của Mỹ có thể cung cấp cho người ta vô số cơ hội tự biểu đạt suy nghĩ của mình như vậy. Vậy nên, sau khi những đứa trẻ Mỹ trưởng thành, đặc biệt là sau khi học xong bằng MBA, khi giới thiệu về sản phẩm hoặc đề tài nghiên cứu của mình, ít nhất sẽ không phải run hoặc mất tự nhiên tới mức không mở lời được trong lúc diễn thuyết trước lớp.
Thiết nghĩ, trong sự chuyển biến của nền kinh tế và xã hội như hiện nay ở Việt Nam, phương pháp giáo dục này là rất quan trọng.
Nền kinh tế Việt Nam nếu muốn phát triển nên chăng cũng cần học hỏi cách giáo dục như vậy. Đó là phương cách đào tạo bồi dưỡng nhân tài trí tuệ, cách giáo dục khơi nguồn cảm hứng phong phú, hoàn thiện nhân cách, và hình thành tư duy suy xét vấn đề của trẻ nhỏ.  taxi tải thành hưng

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây