Địa chỉ: Số Nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline hỗ trợ (24/7)

( 024) 37733733

EMAIL

ducphuongbds@gmail.com

Làm nhà và thủ tục mượn tuổi đúng cách

Admin 21 Tháng Hai, 2023 193 Lượt xem

Làm nhà được coi là một trong những vấn đề quan trọng đối với mỗi gia đình. Trong đời sống tâm linh, ông cha ta luôn tâm niệm rằng: “có thờ có thiêng,có kiêng có lành”. Đặc biệt là trong những việc lớn hệ trọng của cuộc đời như lấy vợ, làm nhà.

Làm nhà thông thường trước khi khởi công phải lựa chọn tuổi tác, ngày giờ và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy nhằm tránh những tuổi hạn, sao hạn để công trình bền vững với thời gian, gia chủ được vinh hoa phú quý. chuyển nhà thành hưng

Mượn tuổi làm nhà là một phong tục rất phổ biến khi gia chủ muốn khởi công làm nhà khi tuổi không hợp. Ví dụ cụ thể như: Gia chủ tuổi Quý Sửu năm 2019 sau thời gian tích góp đã đủ tiền để tiến hành xây dựng nhà. Tuy nhiên trong năm Kỷ Hợi 2019 họ lại phạm Tam tai. Vì thế chủ nhà nên chọn người những người có tuổi hạp năm 2019 để mượn tuổi làm nhà, như Canh Dần, Nhâm Thìn, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Mậu Thân, Tân Hợi,…

Lợi ích mượn tuổi làm nhà mang lại: Nếu mượn tuổi làm nhà là tuổi phù hợp để khởi công xây nhà thì phong thủy ngôi nhà sẽ tốt, giúp cho gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống hanh thông và thịnh vượng. Công việc nhờ đó cũng càng thăng tiến và thuận lợi hơn. Có thể nói mượn tuổi xây nhà là một hình thức giải quyết về vấn đề về tâm lý cực kỳ tốt, giúp gia chủ yên tâm hơn trong việc xây dựng nhà cửa mà không lo lắng về việc ảnh hưởng của tuổi tác. 

Cách mượn tuổi làm nhà

Cách chọn người mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà không chỉ chọn người mượn tuổi phù hợp mà còn phải có những điều kiện đủ như một người chủ thực sự bao gồm:

Mượn tuổi làm nhà phải chọn tuổi đàn ông: Việc xây nhà thường ưu tiên lựa chọn tuổi của người đàn ông hơn. Tuổi của đàn bà cũng được tuy nhiên không thích hợp trong việc khai môn lập hướng tính phong thủy để xây nhà.Vì vậy khi mượn tuổi xây nhà chỉ coi tuổi đàn ông như tiền đề để định cát hung, để tránh những điều không tốt đến chủ nhà. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương ngũ hành và thuyết Âm thuận tòng dương. Đối với một gia đình có hai vợ chồng thì thuyết này chồng là dương, vợ là tính là âm. Vì vậy người xưa có câu: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. 

Mượn người lớn tuổi: Trong một gia đình vai trò của một người ông, người cha là gốc rễ, trụ cột của gia đình. Việc mượn tuổi người càng lớn lớn tuổi thì sẽ càng tốt cho việc xây nhà. Theo quan niệm của ông cha ta người có tuổi càng cao thể hiện sự sống lâu và nền nhà càng vững.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà 

+Để mượn tuổi làm nhà, việc đầu tiên chủ nhà phải làm là viết giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi để dâng lên thần linh.

+Khi động thổ, đổ mái, gia chủ phải tránh đi khỏi nơi động thổ để cho người mượn tuổi thay chủ nhà làm lễ khấn vái và động thổ. Các thành viên còn lại của gia đình vẫn có thể tham gia bình thường. Sau khi hết lễ cúng thì gia chủ có thể trở về và làm những công việc bình thường.

+Trong suốt thời gian xây nhà cho tới khi ngôi nhà xây dựng hoàn thiện, mọi thủ tục cúng bái, khấn vái đều sẽ do người được mượn tuổi làm thay gia chủ. Khi ngôi nhà hoàn thiện, người được mượn tuổi sẽ làm lễ nhập trạch tượng trưng, dâng hương lên thần linh báo cáo về việc hoàn thành nhà mới và đọc văn khấn nhập trạch. (Lưu ý vì là nhập trạch tượng trưng nên văn khấn mượn tuổi làm nhà chỉ là phần văn khấn cho thần linh, người được mượn tuổi không đọc phần văn khấn cho tổ tiên). 

+ Tiếp theo gia chủ phải thực hiện nghi thức chuộc nhà khi mượn tuổi. Hai bên sẽ thương lượng và gia chủ làm giấy mua lại nhà nhưng phải có giá cao hơn giá ban đầu khi động thổ.

+ Lúc này xem như việc mượn tuổi đã kết thúc. Ngôi nhà trở lại là sở hữu của gia chủ nên thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi sẽ thực hiện như lễ nhập trạch bình thường. Gia chủ sẽ tiến hành dọn đồ cúng, đọc văn khấn đầy đủ và dọn đồ vào nhà sinh sống bình thường.

Ý nghĩa của viêc mượn tuổi làm nhà

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà? Nhiều người băn khoăn về điều này vì sợ rằng khi cho mượn tuổi làm nhà thì người cho mượn tuổi sẽ gánh những điều không tốt cho chủ nhà. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Bởi thông thường người được chọn để mượn tuổi thường là những người có tuổi hợp với năm, có xu hướng sẽ gặp tài vận tốt trong năm đó. Gia chủ (tuổi xấu) chỉ mượn tuổi của những người này để tránh đi những xui rủi của mình, và nhờ tuổi tốt đó để phong thủy ngôi nhà có nhiều vượng khí. 

Như vậy việc mượn tuổi làm nhà là hoàn toàn bình thường không mang đến điều xui xẻo. Thậm chí người được mượn tuổi còn nhận được phúc lộc từ việc xây nhà dựng cửa, trong năm sẽ thuận buồm xuôi gió trong nhiều công việc.

Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

+Khi xây nhà nên xem tuổi người đàn ông 

+Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà.

+Nên nhờ các anh em trong nhà, trong nội tộc hoặc người sống gần nhà bạn có ý định giúp đỡ xây dựng là tốt nhất để thuận tiện cho việc trao đổi.

+Ai đi nhờ tuổi xây nhà thì không nên cùng lúc cho người khác nhờ tuổi.Vậy cho nên, khi mượn tuổi làm nhà chúng ta cần tìm hiểu rõ vấn đề này trước khi có ý định mượn ai đó.  xe tải thành hưng .

+Chỉ nên nhờ tuổi để khởi công làm nhà mới, không nên mượn tuổi để sửa nhà.

+ Nếu không được tuổi làm nhà thì có thể chọn một năm khác.

+ Phải chuẩn bị đủ lễ vật để  mượn tuổi làm nhà. 

+ Chuẩn bị văn khấn mượn tuổi làm nhà phải đầy đủ.

Nếu muốn chuyển nhà đừng ngần ngại liên hệ Taxi tải Thành Hưng. Chúng tôi có hệ thống xe đa dạng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Đồng thời thời gian làm việc linh hoạt thuận lợi cho quý khách gọi xe chuyển nhà bất cứ khung giờ nào. Chất lượng dịch vụ được khẳng định hơn 2 thập kỷ bởi vậy Taxi tải Thành Hưng là lựa chọn hàng đầu trong lựa chọn dịch vụ chuyển nhà hiện nay. Vui lòng liên hệ tổng đài  02437 733 733 để được tư vấn chi tiết dịch vụ. 

NHANH CHÓNG

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

An Toàn

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

GIÁ TỐT

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

Chuyên nghiệp

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

NHẬN TIN KHUYẾN MẠI