Thứ bảy, 19/06/2021, 23:58

Taxi tải thành hưng Vì tôi sinh ra trong

Taxi tải thành hưng Vì tôi sinh ra trong một gia đình không tiền không quyền nên đi lấy chồng cũng không được tôn trọng. Đi làm dâu tôi mới thấu cảnh mẹ chồng
 Taxi tải thành hưng Vì tôi sinh ra trong một gia đình không tiền không quyền nên đi lấy chồng cũng không được tôn trọng. Đi làm dâu tôi mới thấu cảnh mẹ chồng nàng dâu, càng nghĩ càng thấy ấm ức.
Mà không chỉ mẹ chồng thôi đâu. Trong căn nhà chật hẹp của chúng tôi còn có thêm vợ chồng của anh trai chồng tôi nữa. Như một số nhà thì chị em dâu cùng cảnh phải biết thương nhau. Nhưng chị dâu của chồng tôi thì hoàn toàn ngược lại, chẳng những hay xỉa xói tôi hàng ngày mà chị còn khiến mẹ chồng tôi quay ra ghét bỏ cả tôi nữa.
Nói ra lại bảo nói xấu mẹ chồng. Nhưng mẹ chồng tôi thật sự quá đáng và thực dụng. Chị dâu chồng tôi được sinh ra trong một gia đình khá giả hơn tôi. Trước kia tôi cũng nghĩ vì một phần như vậy mà mẹ chồng tôi lúc nào cũng e sợ chị ta. Cùng là con dâu đấy nhưng cách đối xử của mẹ với tôi và với chị taa khác nhau hoàn toàn. Mẹ chồng tôi lúc nào cũng cố gắng làm hài lòng dâu cả, còn đối với tôi, bà đối xử không khác gì người ở.
Chẳng nói đâu xa, ngày ấy tôi và chị ta cùng mang thai. Tôi thì mang thai được hơn 2 tháng còn chị ta lúc ấy bụng đã sồ sề 5 tháng rồi. Bình thường 5 tháng chẳng ai còn ốm nghén, nhưng những lúc về nhà, chị ta lại cáo ốm rồi leo lên tầng ngủ đợi tôi nấu cơm. Có lẽ ai mang bầu cũng biết nghén khổ sở thế nào, đã vậy còn những trận ho khốn khổ nữa.
Nhiều hôm trong lúc ăn cơm muốn ho tôi lại phải chạy ra ngoài. Mẹ chồng tôi ngồi ở mâm cơm thì thở ngắn thở dài than mất ngon, chị ta còm đơm thêm vào: "Thím ấy mất vệ sinh quá". Từ hôm ấy mỗi bữa cơm tôi lại thui thủi ăn một mình trên phòng, chồng tôi thì đi làm về muộn. Nhiều bữa nuốt miếng cơm mà tôi trào nước mắt.Ngày ấy tôi có bầu mà phải làm việc lại thêm ốm nghén nhưng không được chăm sóc cẩn thận nên chẳng những không tăng cân mà người còn xanh xao đi. Mẹ tôi xót con quá nên phải nói với chồng bảo anh xin khéo mẹ chồng để tôi được về ở nhà mẹ đẻ vài tháng. May là cuối cùng mẹ chồng đồng ý, nếu không tôi không biết đến khi sinh thì tôi trông như thế nào nữa.
Tưởng sinh cho bà một cháu trai kháu khỉnh thì bà sẽ thương mẹ con tôi. Nào ngờ mẹ chồng tôi đối với con tôi cũng tính toán từng chút. Mỗi lần mua quần áo cho cháu, bà đều mua 2 loại, loại tốt loại xịn thì để cho con của anh trai chồng mặc. Còn loại bình dân thì mua về cho con tôi. Cứ như thế nhìn đến con tôi lại thương và không hiểu mẹ chồng mình nghĩ gì nữa.
Nhiều lần tôi cũng đặt câu hỏi không biết tại sao người như mẹ chồng tôi lại có thể cung phụng chị dâu đến vậy. Bình thường ai làm gì sai ý là bà nạt nộ giãy nảy lên liền, nhưng gần 2 năm về làm dâu chưa một lần nào tôi thấy mẹ chồng to tiếng với chị ta cả.
Cho đến hôm qua tôi mới rõ chân tướng sự việc. Hôm qua là ngày đến hạn tháng trả nợ ngân hàng nhưng sáng bận đi làm tôi lại quên béng mất. Mà tiền của vợ chồng tôi thì đều giao cho mẹ chồng giữ nên tôi lại phải về nhà để lấy. Về nhà tôi lên thẳng phòng mẹ chồng, định gõ cửa thì nghe thấy chị dâu to tiếng với mẹ: "Bây giờ mẹ không làm di chúc cho vợ chồng con căn nhà này thì con nói hết chuyện của mẹ và bác D cho cả nhà biết". Lúc ấy tôi còn nghe tiếng mẹ chồng khóc cầu xin chị dâu hãy giữ im lặng, bà sẽ làm di chúc cho vợ chồng chị ta căn nhà.
Tôi không ngờ con người chị ta có thể hiểm ác đến thế. Nhưng tôi còn bất ngờ hơn là mẹ chồng tôi và bác D (gần nhà tôi) có tư tình với nhau. Bây giờ sự thật mà mẹ chồng tôi luôn giấu kín chính tôi cũng biết. Bao lâu nay tôi luôn bị xem không khác gì người giúp việc, bây giờ mẹ chồng tôi còn định để lại tài sản cho vợ chồng chị ta nữa.
Tôi có nên nói ra cho chồng và bố chồng biết không các bạn? Nếu nói ra chắc chắn nhà tôi sẽ có một trận bão táp lớn. Nhưng không nói thì bao nhiêu thiệt thòi sẽ đổ hết lên đầu vợ chồng con cái nhà tôi. Nghĩ tới mấy năm làm con dâu bị khinh rẻ, tôi càng muốn mẹ chồng nhận quả báo. Các bạn nghĩ xem tôi có nên phanh phui mọi chuyện ra không? taxi tải thành hưng

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây