Thứ sáu, 15/01/2021, 21:01
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1 
Hotline: 024.37.733.733  

Taxi tải thành hưng Việc tập luyện

Taxi tải thành hưng Việc tập luyện, thực hành khả năng tư duy được người Mỹ coi trọng từ khi trẻ bắt đầu vào học mẫu giáo này được biểu hiện ở hai phương diện
Taxi tải thành hưng Việc tập luyện, thực hành khả năng tư duy được người Mỹ coi trọng từ khi trẻ bắt đầu vào học mẫu giáo
Điều này được biểu hiện ở hai phương diện:
Thứ nhất là khả năng thuyết trình và biện luận trên lớp. Bắt đầu từ khi các con đi nhà trẻ, thầy cô giáo sẽ tạo rất nhiều cơ hội cho con được thuyết trình. Trẻ sẽ tự trình bày ý kiến của mình về một vấn đề nào đó, chia sẻ về kinh nghiệm bản thân, hoặc tranh luận với các bạn khác.
Thứ hai là đào tạo những điều cơ bản nhất về phương pháp khoa học. Đa số nhà trường sẽ yêu cầu học sinh lớp 4, lớp 5 tiểu học có thể nắm được bản chất của phương pháp khoa học. Điều này không những có thể tạo cơ sở nền tàng cho quá trình học tập và nghiên cứu sau này của trẻ, mà còn chuẩn bị tư duy phương pháp luận cho chúng sau này, giúp chúng trở thành một công dân, một cử tri tốt của đất nước.
Điều này có nghĩa là gì? Tôi xin kể lại quá trình học của con gái tôi khi bé học lớp 4. Năm đó, giáo viên giành thời gian một năm để giảng cho các con thế nào là phương pháp khoa học, cụ thể về tư duy phân tích, chứng minh hoặc bác bỏ một vấn đề.
Bước đầu tiên mà chúng học được về phương pháp khoa học, đó chính là đặt câu hỏi và giả định; bước thứ hai là tìm dữ liệu liên quan dựa trên các vấn đề đã được nêu ra; bước thứ ba là phân tích, kiểm chứng tính xác thực của giả thuyết ban đầu; bước thứ tư là căn cứ vào kết quả phân tích kiểm tra để đưa ra giải thích và kết luận. Nếu kết luận giả thuyết ban đầu không đúng, thì giải thích sai ở đâu? Nếu kết luận giả thuyết ban đầu đưa ra là đúng, thì lý do là vì sao? Bước thứ năm là viết báo cáo và làm luận văn.
Quá trình này nghe qua thì có vẻ trừu tượng, tuy nhiên thầy cô giáo sẽ giành một năm để học sinh có thời gian thực tế và thực hành trải nghiệm công việc này.
Việc thực hành này không phải là một kỳ thi cử hay kiểm tra, mà là phương pháp học tốt nhất, giúp học sinh học được cách tư duy, rèn luyện trí não, tránh để bản thân bị người khác lừa gạt. Nhờ việc thực hành này mà có thể thu được lợi ích ở rất nhiều phương diện, nhất khả năng suy xét, khả năng tự đặt vấn đề, làm được điều này quả thực rất xuất sắc.
Ở trường tiểu học Mỹ, học sinh không phải thi cử, vậy chúng phải làm những gì?
Đối với từng môn học vào mỗi học kỳ, các con gái tôi đều phải làm các “chuyên đề”, những chuyên đề này bao gồm một số nội dung như sau:
Trước tiên là căn cứ vào sở thích và hứng thú của bản thân để lựa chọn một đề tài để nghiên cứu tìm hiểu và thuyết trình.
Thứ hai là phải tìm tư liệu, thu thập các số liệu có liên quan để nghiên cứu.
Thứ ba là sắp xếp những tư liệu đó làm thành một báo cáo.
Thứ tư là thuyết trình trước lớp về đề tài của mình trong vòng từ 5 tới 15 phút.
Việc đào tạo thuyết trình về một vấn đề nào đó bắt đầu được thực hiện khi bọn trẻ bắt đầu học mẫu giáo, vậy nên với chúng đây vốn không còn là điều gì quá xa lạ.
Khi con gái lớn của tôi học lớp 5, lúc đó cháu rất có hứng thú về đề tài khí hậu của Bắc Kinh, vậy nên trong môn xã hội học của mình con đã làm một chuyên đề nghiên cứu về đề tài này.
Trước tiên là thu thập số liệu lịch sử về lượng mưa, nhiệt độ trong 12 tháng của Bắc Kinh. Sau đó tính toán giá trị bình quân lượng mưa cao nhất và thấp nhất mỗi tháng, tính toán giá trị bình quân về nhiệt độ của tháng cao nhất và thấp nhất. Từ đó phân tích chỉ rõ những điều này có liên quan tới tình hình thiên văn, địa lý khác tại Bắc Kinh như thế nào. Cuối cùng là viết báo cáo và bài thuyết trình, rồi diễn thuyết phân tích báo cáo này trước lớp. taxi tải thành hưng

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây