Thứ ba, 27/07/2021, 20:45

Quy định mới trong luật thi bằng lái xe 2020

Chủ nhật - 01/11/2020 10:05
Quy định mới luật thi bằng lái xe năm 2020 có ý nghĩa quan trong sự phát triển của ngành giao thông cũng như sự an toàn giao thong của người dân.

Quy định mới luật thi bằng lái xe là thay đổi mang ý nghĩa lớn đối với tình hình gioa thông. Trước tình hình giao thông diễn biến phức tạp và xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Phần lớn bắt nguồn từ ý thức và kỹ năng của những người cầm lái. Để đảm bảo an toàn và cải thiện tình trạng giao thông. Mới đây Bộ giao thông vận tải ban hành thông tư 38/2019 đã ban hành nhiều thay đổi trong việc thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe.

Đối tượng học lái xe

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Đủ tuổi (tính đến ngày dự thi bằng lái xe), sức khỏe, trình độ. Đủ 18 tuổi trở lên: Đối với người thi bằng lái xe hạng A1, A2, A3, A4, B1, B2. Đủ 21 tuổi trở lên: Đối với người thi bằng lái xe hạng C, FB2. Đủ 24 tuổi trở lên: Đối với người thi bằng lái xe hạng D, FC. Đủ 27 tuổi trở lên: Đối với người thi bằng lái xe hạng E.

Siết chặt việc học bằng các thiết bị

Mọi cơ sở đào tạo lái xe oto sẽ phải “ứng dụng công nghệ nhận dạng” nhằm quản lý, điểm danh học viên một cách đầy đủ nhất từ việc học lý thuyết đến việc giám sát hành trình thực hành lái xe. Các dữ liệu này sẽ được quản lý và lưu trữ như các loại sổ sách.

Học và sát hạch với các thiết bị mô phỏng 

Các thiết bị này bao gồm hệ thống máy tính, phần mềm mô phỏng và cabin học lái ôtô sẽ được sử dụng cả trong đào tạo và sát hạch. Mỗi học viên được học với thiết bị mô phỏng 3h. Còn trình tự sát hạch mới sẽ là lý thuyết – mô phỏng – trong hình – trên đường. Như vậy, nếu không đạt sát hạch với thiết bị mô phỏng sẽ không được sát hạch trên ô tô

Học và sát hạch với các thiết bị mô phỏng
Thiết bị mô phỏng trước khi tiến hành lái xe oto thực tế

Bổ sung nội dung lái xe an toàn và tác hại của rượu, bia

Theo quy định mới, nội dung lý thuyết được bổ sung dù thời gian dành cho từng phần vẫn giữ nguyên. Môn “Đạo đức người lái xe và văn hóa tham gia giao thông” được thay đổi thành “Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông”

Thay đổi về bộ câu hỏi thi sát hạch bằng lái xe

Từ năm 2020, số lượng câu hỏi trong bài thi lý thuyết của bài thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô sẽ tăng từ 450 lên 600 câu. Trong 150 câu mới này sẽ có 100 câu liên quan đến sa hình, đường sắt và khoảng 10 câu về kỹ thuật lái xe liên quan đến kỹ năng xử lý tình huống trên đường cao, đường băng tuyết, đường trơn trượt,…

Các lưu ý bắt buộc trong bài thi

Đặc biệt có 50 câu hỏi bắt buộc phải trả lời đúng như là cấm đua xe, cấm uống rượu bia khi lái xe, cấm chạy quá tốc độ, cấm chạy vào làn đường khẩn cấp trên đường cao tốc, ứng xử khi lái xe đang buồn ngủ… Nếu trả lời sai 1 trong 50 câu này, học viên xem như không vượt qua bài thi lý thuyết

Cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới

Từ ngày 1/6/2020, giấy phép lái xe mới sẽ chứa mã số riêng theo từng cơ sở đào tạo. GPLX cấp mới sẽ có QR code để đọc, giải mã nhanh thông tin liên kết với hệ thống thông tin quản lý, bao gồm cả mã số của cơ sở đào tạo lái xe. Như vậy, cơ quan quản lý nhà nước có thể dễ dàng thống kê được số lượng và loại lỗi vi phạm của cựu học viên theo từng cơ sở đào tạo lái xe.

Lái xe Taxi tải Thành Hưng

Bằng lái xe là một phần không thể thiếu khi tham gia giao thông bằng phương tiện oto. Các lái xe taxi tải Thành Hưng luôn đảm bảo đầy đủ giấy tờ bằng lái. Đồng thời ý thức được việc điều khiển xe đúng luật. Tránh những va chạm đáng tiếc xảy ra đảm bảo an toàn cho đồ vật, hàng hóa vận chuyển trên xe.

Với đội ngũ lái xe có kinh nghiệm lâu năm, thông thuộc mọi địa hình. Đồng thời có ý thức đạo đức khi tham giao thông. Khách hàng có thể yên tâm vì mọi đồ vật và hàng hóa có thể đến nơi một cách an toàn.

Tác giả bài viết: Quy định mới trong luật thi bằng lái xe 2020

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây